ONBET_Trực tiếp đá gà bình luận: nơi giải tỏa mọi căng thẳng

Trực tiếp đá gà bình luận luôn là tâm điểm của những ngày lễ, ngày Tết và cả những ngày bình thường. Chắc hẳn bộ môn này là sở thích của rất nhiều người ở mọi độ tuổi, đặc biệt là độ tuổi trưởng thành. Vậy đá gà là gì, lịch sử hình thành ra sao, chúng ta cùng ONBET tìm hiểu.

Lịch sử hình thành của trò đá gà?

Đá gà hay còn gọi là chọi gà là loại hình giải trí lâu đời, xuất hiện từ thời nhà Lý. Đá gà sớm trở thành một thú vui tao nhã của nhiều người và dần trở nên phổ biến trong dân gian, nhất là trong các dịp lễ, Tết. 

Mục đích của đá gà là để đề cao tinh thần thượng võ của dân tộc và khuyến khích phát triển chăn nuôi, tạo không khí vui tươi cho cộng đồng.

trực tiếp đá gà bình luận
Trò đá gà hình thành như thế nào? Xem trực tiếp đá gà bình luận là gì?

Quá trình phát triển của đá gà, hình thành lối xem trực tiếp đá gà bình luận

Vì xuất hiện từ thời xưa và mang tính giải trí cao nên đá gà được đông đảo mọi người yêu thích, từ đó bộ môn này cũng dần phát triển theo nhu cầu của con người. Thời nay đá gà không chỉ dừng lại ở mức xem trực tiếp ở các địa điểm tổ chức đá gà mà còn có thể theo dõi trực tiếp đá gà bình luận thông qua nhiều trang web khác nhau.

Kinh nghiệm chọn và chăm sóc gà đá của các lão làng

Những người chơi đá gà lâu năm sẽ có cho mình những kinh nghiệm tâm đắc về cách chọn và chăm sóc gà

Cách chọn gà đá

Những ai đam mê đá gà thường lập nên một nhóm từ 15-20 người với mục đích trao đổi về cách chọn gà, kinh nghiệm chăm sóc cùng nhiều kiến thức hữu ích khác. Ngoài có đam mê về bộ môn đá gà, bạn còn phải dành nhiều thời gian để chăm sóc gà của mình.

trực tiếp đá gà bình luận
Cách lựa chọn chiến kê

Theo kinh nghiệm của một số người chơi gà đá lâu năm, muốn có gà chọi ưng ý thì phải chọn từ gà bố mẹ. Gà mẹ phải là gà có tông tốt, gà bố phải là gà có tướng và giành được nhiều chiến thắng qua các trận đấu. Trong một lứa gà vừa nở, người chủ gà sẽ chọn con gà nào tách bầy để đi kiếm ăn một mình hoặc là ban đêm không chui vào nách mẹ ngủ mà nằm ngủ đối diện mặt gà mẹ.

Nếu không có điều kiện chọn gà lúc mới nở thì dựa trên những tiêu chuẩn căn bản như: có một cựa trắng và một cựa đen; gà có hai mắt khác màu; gà có bớt trong lưỡi hoặc gà có thói quen tối nằm ngủ sải chân, sải cánh, duỗi cổ như chết. Tuy nhiên, nhiều con có tướng rất đẹp nhưng đá không hay. Ngược lại nhiều con có tướng không đẹp bằng nhưng khi đá lại rất chiến. Do đó xem tướng gà theo tiêu chuẩn thì không đúng hoàn toàn.

Cách chăm sóc gà đá sao cho chuẩn

Chọn gà quan trọng nhưng khâu huấn luyện gà đòi hỏi sự tận tâm và siêng năng của người chủ. Chế độ ăn của gà phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc: một ngày cho ăn ít thóc, trưa cho ăn một ít rau xanh, vài ngày mới cho ăn ít mồi tươi. Khẩu phần ăn vừa đủ, nếu quá nhiều gà sẽ bị béo, chậm chạp.

Bên cạnh khâu chăm sóc về mặt dinh dưỡng thì người nuôi cần chuẩn bị cho gà đá một môi trường sống thật tốt như nơi đặt lồng thoáng mát, không quá bí, không ẩm ướt. Đồng thời phải quản lý các bệnh dịch về gà thật tốt để tránh đi các trường hợp xấu có thể xảy ra với gà của ta.

Một số lối đá của gà chọi và ưu điểm khi xem trực tiếp đá gà bình luận

Có rất nhiều lối đá khác nhau của gà chọi. Mỗi con gà đều có một số đòn đánh đặc trưng và cũng là thế mạnh của chúng.

trực tiếp đá gà bình luận
Các lối đá phổ biến của gà chọi

Gà đá dọc hoặc mé

Đây chính là lối đá thường gặp nhất ở gà đá. Đặc điểm nhận dạng dễ dàng là chân gà. với lối đá dọc, mé, chân gà thường có các đặc điểm như sau:

  • Hàng vảy trên cán phía trong là hàng nội, còn phía ngoài là hàng ngoại.
  • Chân gà thì có 4 ngón: ngón nội, ngón ngoại, ngón thới và ngón chúa

Có thể nói thế đá dọc mé là một thế đá rất phổ biến của gà. Gà đá dọc thì có đặc điểm: khi đứng nhìn từ mặt trước gà đá, nếu phần cán của vảy hàng nội lấn vảy hàng ngoại thì con này có lối đá đòn dọc là chủ đạo.

Gà đá hầu

Đây là lối đá phổ biến thứ hai của gà đá. Loại gà này thường nhắm đến phần hầu của gà đối thủ để đá hoặc mổ vào vị trí bất kì trên cơ thể đối phương rồi đá một cước vào hầu.

Với đặc điểm có nhiều da thịt dưới hầu, phần da mỏng này càng nhiều thì đá hầu càng nhiều, gà đá hầu chính là lối đá hữu dụng có thể lấn áp đối thủ ngay từ những pha tấn công đầu tiên.

Kết luận

Đá gà là loại hình giải trí phổ biến từ xưa đến nay với nhiều loại hình như xem trực tiếp tại nơi tổ chức, xem trực tiếp đá gà bình luận trên các trang web. Để có thể chọn được gà đá tốt thì ta cần rất nhiều kinh nghiệm về khâu chọn giống, xem tướng. Hy vọng những thông tin này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn đọc

ONBET_Cách xem đá gà trực tuyến hằng ngày đúng nhất dành cho cược thủ

ONBET_Chi tiết về đá gà trực tiếp cựa dao dành cho tất cả anh em tham khảo

ĐÁNH GIÁ ONBETVN.NET